Hình ảnh tiêu biểu
  • Cong tac nan dam
  • Gia cong co khi
  • Gia cong han cong
Khách hàng & Đối tác
Kim TinĐông HưngInax

DacoDacoDacoTin tứcDacoTin tức thị trường

  • Baosteel sẽ không tăng giá thép như dự kiến
Những yếu kém của kinh tế thế giới trong khi điều kiện tín dụng thắt chặt của Bắc Kinh sẽ khiến hãng phải cân nhắc về điều chỉnh giá thép trong thời gian tới.

Tập đoàn sắt thép Baoshan của Trung Quốc, hay còn gọi là Baosteel, sẽ giữ nguyên giá các sản phẩm thép chính trong tháng 11 như tháng 10, nhằm thúc đẩy nhu cầu trong phần còn lại của năm.

Giá thép cán nóng loại SS 400 5,5 mm vẫn có giá 4.509 NDT/tấn. Giá thép cán nguội loại SPCC 1.0 mm ở 5.246 NDT/tấn.

Cách đây 1 tháng, khi công bố tăng giá thép tháng 10 thêm 50 – 60 NDT so với tháng 9, Baosteel đã cho biết có thể tăng tiếp trong các tháng còn lại của năm trước nhận định nhu cầu sẽ cao.

Lợi nhuận của nhà máy thép hàng đầu Trung Quốc đã sụt giảm đáng kể trong năm nay do nhu cầu thấp trong bối cảnh giá thép toàn cầu giảm. Những yếu kém của kinh tế thế giới trong khi điều kiện tín dụng thắt chặt của Bắc Kinh sẽ khiến hãng phải cân nhắc về điều chỉnh giá thép trong thời gian tới.

Vốn đã bị ảnh hưởng về lợi nhuận do chi phí đầu vào cao, Baosteel nói riêng và ngành thép Trung Quốc nói chung sắp tới lại đối mặt với khó khăn khác khi chính phủ quyết định đánh thuế tài nguyên từ 8 – 20 NDT, tức 1 – 3 USD/tấn than luyện cốc kể từ 1/11 tới.

Baosteel hiện là doanh nghiệp thép lớn nhất Trung Quốc niêm yết trên thị trường chứng khoán. Những điều chỉnh giá thép của hãng thường đựơc làm tham chiếu cho ngành thép cả nước.

Minh Vân

Theo TTVN/Reuters
Hỗ trợ trực tuyến
  • ducdu79Phòng kinh doanh
  • ducdu79Phòng kỹ thuật
  • Hotline: 0988880818
Dự án công ty
DHCNhon TrachP&P
Số người truy cập: 378322
Số người online: 29