Hình ảnh tiêu biểu
  • Cong tac nan dam
  • Gia cong co khi
  • Gia cong han cong
Khách hàng & Đối tác
Kim TinĐông HưngInax

DacoDacoDacoTin tứcDacoTin tức kinh doanh

  • VNSteel hướng tới cổ đông chiến lược Nhật Bản
Tại đại hội cổ đông ngày 20/9, Tổng Giám đốc Lê Phú Hưng cho biết Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNSteel) sẽ tăng vốn điều lệ từ mức 6.780 tỷ đồng lên 8.000 tỷ đồng trong năm 2012, nhằm đáp ứng nhu cầu mua lại cổ phần VNSteel của các cổ đông chiến lược nước ngoài.

Theo ông Hưng, hiện có khá nhiều cổ đông lớn nước ngoài mong muốn mua cổ phần của VNSteel nhưng Tổng Công ty sẽ ưu tiên các đối tác Nhật Bản vì các doanh nghiệp Nhật Bản có tiềm lực về tài chính, công nghệ, có kỹ năng quản trị tốt doanh nghiệp.

Về phía Nhật Bản, các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn thâm nhập thị trường thép Việt Nam một cách nhanh nhất thông qua việc mua lại cổ phần của VNSteel - doanh nghiệp chủ chốt của ngành thép Việt Nam.

Ngày 1/10, VNSteel sẽ cử đoàn công tác sang Nhật Bản làm việc với các doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản, gồm Nippon Steel, GSE, Tokyo Steel, Kobe Steel và một số công ty thương mại như Sumitomo Coporation, Marubeni, Itochu.

Theo kế hoạch, VNSteel có thể bán cho đối tác chiến lược tới 29% cổ phần với mức giá không thấp hơn mức đấu giá thành công. Điều này có nghĩa là đối tác chiến lược có thể có chân trong hội đồng quản trị, ban kiểm soát, điều hành của tổng công ty cổ phần.

Ông Hưng cũng cho hay VNSteel sẽ kết thúc bán cổ phiếu cho cổ đông chiến lược vào quý IV/2012. Sau khi chốt xong cổ đông chiến lược, VNSteel sẽ niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+
Hỗ trợ trực tuyến
  • ducdu79Phòng kinh doanh
  • ducdu79Phòng kỹ thuật
  • Hotline: 0988880818
Dự án công ty
DHCNhon TrachP&P
Số người truy cập: 378313
Số người online: 20